SỰ KIỆN
Thống kê truy cập
Tất cả
Dự báo sâu bệnh nửa đầu tháng 7

Tại các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên, sâu đục thân 2 chấm, rầy nâu, rầy lưng trắng, bệnh khô vằn, bệnh lem lép thối hạt... phát sinh gây hại nhẹ trên lúa XH - HT sớm đòng trỗ - chắc xanh.

Đọc thêm...
Dự báo sâu bệnh tháng 4, 5.
Đọc thêm...
Bón phân tiết kiệm cho lúa đông xuân ở ĐBSCL
Ở ĐBSCL có ba nhóm đất chính gồm: 1,60 triệu ha đất phèn, chiếm 41%; 1,18 triệu ha đất phù sa, chiếm 30% và 0,74 triệu ha đất mặn, chiếm 19%. 
Đọc thêm...
Thuốc trừ cỏ Acenidax cho bạn niềm tin tuyệt đối
Thuốc trừ cỏ Acenidax 17WP là sản phẩm mà công ty Nicotex đã sản xuất, đóng gói, cung ứng đầu tiên trên thị trường Việt Nam (năm 2002) - Với hiệu lực phòng trừ cao, phương pháp làm đơn giản, vừa trừ cỏ vừa bón phân giúp nhà nông tiết kiệm rất nhiều công sức và tiền bạc - tăng hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp.
Đọc thêm...
DYLAN2.0EC - Giải pháp mới cho vấn đề rau an toàn
Nhằm mục đích bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ sức khoẻ con người, nâng cao sản lượng và chất lượng nông sản, Công ty cổ phần Nicotex (trước đây là Công ty thuốc BVTV Bộ quốc phòng) đã nghiên cứu và đưa ra thị trường loại thuốc sinh học thế hệ mới - sản phẩm thuốc trừ sâu sinh học Dylan 2.0EC (hoạt chất: Emamectin benzoate 2%).
Đọc thêm...
Catex 1.8 & 3.6 EC trừ sâu cho rau màu vụ đông
Vụ đông 2007 – 2008, diện tích cây trồng đã được đẩy mạnh lên khoảng 570.000 ha, với chủng loại đa dạng như đậu đỗ, ngô, chè, các loại  rau… Trong đó, diện tích trồng rau đang được nhiều tỉnh quan tâm mở rộng do hiệu quả kinh tế cao (khoảng 150.000 ha). Nhiều loại rau cho năng suất cao như cải xanh, cà chua, cải bắp, su hào, khoai tây, cải thảo, dưa chuột…
Đọc thêm...
Abenix 10FL sự lựa chọn trên cả khôn ngoan
Đúng như vậy! Bởi vì cây trồng bị luôn luôn bị ba yếu tố gây bệnh là nấm, vi khuẩn và mất khả năng quang hợp thì Abennix 10FL (số đăng ký thuốc bảo vệ thực vật 1203/05 SRCr, Số giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hoá: 55 056) có hoạt chất Albendazole vừa trừ nấm vừa khống chế vi khuẩn lại có tác dụng tăng cường khả năng kháng bệnh của cây, kích thích diệp lục tố sinh trưỏng và bảo vệ chất diệp lục tăng cường tác dụng quang hợp.
Đọc thêm...
Cách trừ rầy hại bông xoài
Xin hỏi bông xoài bị rầy gây hại, chúng tôi đã phun 1 số thuốc nhưng hiệu lực phòng trừ kém lại ảnh hưởng đến bông xoài như rụng bông, héo bông. Vậy có loại thuốc nào vừa tiêu diệt triệt để rầy trên bông xoài vừa không ảnh hưởng đến bông xoài không?
Đọc thêm...
Cách phòng trừ sâu xanh da láng
Xin hỏi: Trồng hành thường cho thu nhập cao nhưng cũng bị rất nhiều loại sâu hại khó trị, đặc biệt là con sâu xanh da láng. Chúng tôi phun nhiều loại thuốc nhưng sâu chỉ chết rất ít. Xin được hỏi rõ thêm về chúng và cách phòng trị làm sao đạt hiệu quả cao nhất?
Đọc thêm...
Hội thảo sử dụng thuốc BVTV tại vùng Cam sành Hàm

Ngày 16/8/2007 tại  Thôn Đồng Bàng  thị trấn Hàm Yên tỉnh Tuyên Quang công Ty Nicotex và Trạm BVTV huyện đã tổ chức hội thảo sử dụng thuốc BVTV trên cam sành Hàm Yên.

Huyện Hàm Yên tỉnh Tuyên Quang có 4.000ha cam sành,  tỉnh và huyện đang đầu tư xây dựng thương hiệu cho sản phẩm Cam sành Hàm Yên.
Đây là giống cam ngon,  đặc biệt thời kỳ thu họach đúng vào dịp tết nguyên đán do vậy yêu cầu cam phải có quả da xanh thẫm bóng đẹp và chất lượng.

Đọc thêm...
Một nông dân tìm được cách diệt ve sầu hại cà phê
Trong khi phương pháp diệt trừ ấu trùng ve sầu do ngành chức năng  khuyến cáo chưa đạt hiệu quả thì một nông dân ở khu 8, thị trấn Di Linh (Lâm Đồng) đã thử nghiệm thành công việc dùng thuốc Nitốc 30 EC để diệt ấu trùng ve sầu.
Đọc thêm...
Sâu cuốn lá nhỏ và cách phòng trừ

Sâu cuốn lá nhỏ là một đối tượng gây hại phổ biến ở khắp các vùng trồng lúa trên cả nước làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất lúa

Sâu cuốn lá nhỏ là một đối tượng gây hại phổ biến ở khắp các vùng trồng lúa trên cả nước làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất lúa. Ngoài lúa sâu cuốn lá nhỏ còn có thể phá hại trên ngô, mía và tồn tại trên các ký chủ khác như: kê, lau, cỏ lồng vực…

Đọc thêm...
Rầy nâu và cách phòng trừ
Đã nhiều năm qua với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các giống lúa kháng rầy nâu đã được đưa vào sản xuất đại trà, sự vận dụng quy trình IPM diễn ra rộng khắp nên dịch hại rầy nâu đã được kiểm soát phần nào. Tuy nhiên, do các giống lúa lai có năng suất cao và các giống lúa thơm có phẩm chất tốt nên nó đã dần dần thay thế các giống lúa kháng rầy nâu.
Đọc thêm...