SỰ KIỆN
Thống kê truy cập
Tất cả

CÓ ABENIX 10FL- SẠCH NGAY NẤM BỆNH- XANH LÁ CỨNG CÂY

Với tính chất canh tác nông nghiệp của nước ta hiện nay, nông dân khai thác tối đa diện tích, các thời vụ nối tiếp nhau nên các tác nhân gây bệnh cho cây trồng lây lan từ vụ này sang vụ khác càng làm cho các dịch bệnh phát triển mạnh mẽ hơn, đồng thời xuất hiện thêm nhiều các bệnh hại mới, nguy hiểm hơn. Chính vì vậy, công tác phòng chống bệnh hại cho cây trồng đang được nhà nước, doanh nghiệp và bà con nông dân quan tâm hàng đầu.

Trong danh mục sản phẩm của công ty Nicotex hiện nay có rất nhiều sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật nói chung cũng như các sản phẩm thuốc trừ bệnh nói riêng, trong các sản phẩm thuốc trừ bệnh nổi bật có sản phẩm Abenix 10FL. Sản phẩm Abenix 10FL với thành phần gồm : Albendazole 10% (w/v)+ Phụ gia 90% (w/v) được công ty đăng ký phòng trừ các đối tượng: Đạo ôn/lúa; lem lép hạt/lúa; vàng lá/lúa; thán thư/dưa hấu. Bên cạnh các đối tượng đã đăng ký vào danh mục hiện nay công ty Nicotex đang tiếp tục triển khai đăng ký bổ sung đối tượng cho sản phẩm Abenix 10FL gồm các đối tượng: vàng rụng lá/hồ tiêu; thán thư/hồ tiêu; loét/cam. Abenix 10FL được công ty Nicotex đưa ra thị trường với rất nhiều quy cách như: Chai 50ml, 100ml, 480ml, 1 lít, và tiếp tục nghiên cứu để đưa nhiều quy cách khác để đa dạng hóa sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Đặc điệt với hoạt chất Albendazole thì hiện nay sản phẩm Abenix 10FL của công ty Nicotex là sản phẩm duy nhất được đăng ký vào danh mục thuốc bảo vệ thực vật tại Việt Nam, vì vậy đây là sản phẩm có độ độc quyền cao, có khả năng tạo được lợi nhuận lớn cho công ty nếu được khai thác tốt.

Abenix 10FL là thuốc dạng huyền phù (FL), màu trắng sữa, không mùi vị. Đây là dạng thuốc tiên tiến hiện nay, độ độc thấp và ít gây ô nhiễm môi trường. Abenix 10FL là thuốc trừ bệnh có phổ tác dụng rộng, phòng trừ nhiều bệnh có nguyên nhân từ nấm và vi khuẩn như: đạo ôn/lúa; lem lép hạt/ lúa; vàng lá/lúa, thán thư/dưa hấu, xoài; bệnh loét trên cây có múi, đốm sọc vi khuẩn/lúa...Thuốc có 02 tác dụng đối với cây trồng là phòng bệnh và trừ bệnh. Tác dụng phòng bệnh : sau khi thuốc được cây trồng hấp thụ,  các thành phần của thuốc kích thích chất diệp lục sinh trưởng, tăng khả năng quang hợp giúp cho cây trồng khỏe mạnh, phát triển tốt, cây cứng, lá xanh...chính vì vậy làm tăng sức đề kháng cho cây trồng, giúp cây trồng hạn chế được sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh. Tác dụng trừ bệnh: khi cây trồng bị nhiễm bệnh được xử lý bằng thuốc Abenix 10FL, hoạt chất của thuốc được cây trồng hấp thụ trực tiếp qua lá và rễ, sau đó tác động trực tiếp lên tác nhân gây bệnh (sợi nấm, vi khuẩn), làm cho sợi nấm, vi khuẩn ngừng hoạt động, không có khả năng sinh trưởng, không hút được dinh dưỡng từ cây trồng và chết đi. Thuốc được khuyến cáo sử dụng để phòng trừ bệnh khi bệnh mới chớm xuất hiện, khi cây trồng đã nhiễm bệnh nên phun lại lần 2 sau 7-10 ngày. Đối với cây lúa, thuốc thường được phun khi cây lúa làm đòng và phun  lại lần 2 khi cây lúa trổ bông đều để đạt được hiệu quả phòng trừ bệnh cao nhất. Thuốc có khả năng hỗn hợp được với rất nhiều các loại thuốc trừ sâu, bệnh, phân bón lá khác nhưng lưu ý, không nên hỗ hợp sản phẩm Abenix 10FL với các loại thuốc có tính kiềm (pH>7) và các thuốc có chứa gốc Đồng (Cu) sẽ làm giảm hiệu lực của thuốc.

Theo như kinh nghiệm bà con nông dân đã sử dụng sản phẩm Abenix 10FL đánh giá, thì đây là sản phẩm có hiệu quả rất tốt trong việc phòng trừ các bệnh hại trên lúa, đặc biệt là bệnh lem lép hạt và bệnh vàng lá lúa. Tác dụng của thuốc rất nhanh, chỉ sau 2-3 ngày xử lý, tác dụng của thuốc có thể nhận thấy rõ rệt bằng mắt thường như vết bệnh ngừng phát triển, lá xanh, thân phát triển nhanh chóng. Nhiều khi có bà con nông dân nói vui, phun thuốc xong thì lá lúa cứ xanh như tàu “ lá chuối”, đến lúc thu hoạch lá lúa vẫn còn xanh. Chính vì có tác dụng dưỡng cây rất tốt, nên khi cây lúa được xử lý Abenix 10FL cây lúa sạch bệnh, lá xanh, thẳng đứng, quang hợp tốt, nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nên khi thu hoạch hạt lúa to, sáng, mẩy, tỷ lệ hạt bị vụn khi xay sát rât thấp (dưới 5%). Đây cũng chính là đặc điểm nổi bật nhất của thuốc trừ bệnh Abenix 10FL so với các thuốc trừ bệnh có cùng đối tượng khác trên thị trường.

Là một sản phẩm tiên tiến, có nhiều đặc điểm nổi bật, có độ độc quyền cao...nếu được khai thác tốt, sản phẩm Abenix 10FL hoàn toàn có thể trở thành “ con gà đẻ trứng vàng” cho toàn hệ thống Nicotex.

 

Thành Nguyễn

 

Các tin khác