SỰ KIỆN
Thống kê truy cập
Tất cả

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH 2017

Ngày 22-23/11, tại trụ sở văn phòng, Công ty CP Nicotex đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm hoạt động sản xuất kinh doanh 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018.Về tham dự hội nghị có Ban tổng giám đốc; Giám đốc – Phó giám đốc các ngành chức năng; Giám đốc- kế toán trưởng các công ty thành viên trong hệ thống Nicotex. Hội nghị đã được nghe đồng chí Phó Tổng giám đốc Hà Văn Trở báo cáo tổng kết các mặt hoạt động năm 2017, phương hướng hoạt động năm 2018 và các ý kiến thảo luận cũng như những đóng góp về các giải pháp thực hiện sản xuất kinh doanh năm 2018.Với ngành nghề kinh doanh đặc thù theo thời vụ, năm kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh của Nicotex đã kết thúc vào ngày 30/9. Theo đó, năm 2017, về mặt tổng thể, thời tiết năm nay tương đối ủng hộ cho sản xuất nông nghiệp và hoạt động sản xuất kinh doanh các mặt hàng vật tư nông nghiệp. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý chuyên ngành siết chặt công tác quản lý bằng việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ban hành nhiều các văn bản liên quan đến đăng ký, sản xuất kinh doanh thuốc BVTV; sức cạnh tranh trong ngành ngày càng quyết liệt; giá cả nguyên liệu thuốc đầu vào tăng, khan hiếm nguồn cung cấp… chính là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất của hệ thống Nicotex nói riêng và các công ty kinh doanh thuốc BVTV nói chung.Trong bối cảnh tình hình chung như thế, năm 2017, toàn hệ thống Nicotex đã thực hiện đạt 115% kế hoạch năm và bằng 126% so với thực hiện năm 2016. Về giá trị tiêu thụ thuốc BVTV toàn hệ thống đạt 112,2% kế hoạch và bằng 124,6% so với năm 2016. Do thực hiện các chính sách tiết kiệm chi phí và chiến lược tối đa hoá lợi nhuận nên năm 2017, toàn hệ thống đã tăng lợi nhuận sau thuế lên 94% so với năm 2016. Thu nhập bình quân đầu người toàn hệ thống đạt 9.948.000 đồng/người/tháng, đạt 121% kế hoạch và bằng 133% so với năm 2016.

Có 8/11 công ty thành viên kinh doanh thuốc BVTV hoàn thành và vượt kế hoạch xây dựng năm 2017. Trong đó, Công ty Nicotex Cambodia hoàn thành vượt kế hoạch ở mức cao nhất, đạt 166,4%; tiếp đến là công ty Bình Dương, Tiền Giang và Đà Nẵng. Sản lượng gia công đóng gói toàn hệ thống trong năm đạt 140,3% so với kế hoạch và bằng 155% so với thực hiện năm 2016.Năm 2017, các công ty thành viên đều hoàn thành mục tiêu lợi nhuận và cổ tức cho các cổ đông. Một số công ty kinh doanh hiệu quả, cổ tức cho các cổ đông vượt kế hoạch ở mức cao như Hà Nội, Bình Dương, Gia Lai, Cambodia... Công tác đầu tư toàn hệ thống đạt 109% so với kế hoạch đầu năm đặt ra và bằng 221% so với năm 2016.Trong năm 2017, Nicotex vẫn tiếp tục đầu tư cho các ngành nghề mới. Hoạt động kinh doanh y dược đã tích cực làm việc, duy trì và triển khai đưa sản phẩm vào các bệnh viện tải Thái Bình, Hà Nội; nghiên cứu mở rộng thị trường tại các tỉnh, nghiên cứu bổ sung thêm quy cách sản phẩm Naxiha hàm lượng 250mg/viên, lọ 60 viên và lọ 30 viên. Ngành phân bón, thuốc phân đã hoàn thành đầu tư giai đoạn 1 dự án 3ha tại Tiền Hải; tổ chức sản xuất Pilot thuốc phân trên dây chuyền nén ép; triển khai thuốc phân trên cây lúa nước tại cácc tỉnh phía Bắc...

Trong phương hướng nhiệm vụ năm 2018, Ban lãnh đạo Nicotex đề ra mục tiêu cơ bản vẫn là tiếp tục thực hiện tối đa hoá doanh thu, tối thiểu hoá chi phí, khai thác tối đa các sản phẩm chủ lực trọng tâm nhằm đảm bảo tăng trưởng thu nhập cho người lao động và bảo toàn vốn, cổ tức cho các cổ đông. Trong tình hình thị trường lao động ngoài xã hội biến động không ngừng, Nicotex xác định năm 2018 sẽ giữ ổn định tình hình tư tưởng, tổ chức và nhân sự. Theo đó, công ty kiên trì thực hiện các giải pháp chính trị tư tưởng để người lao động trong công ty đoàn kết, thấm nhuần văn hoá công ty, hết lòng vì một Nicotex phát triển ổn định và bền vững.Năm 2018, toàn hệ thống Nicotex vẫn tập trung vào ngành nghề chính là gia công và kinh doanh thuốc BVTV làm nòng cốt để công ty ổn định và phát triển. Bên cạnh đó, công ty cũng quyết tâm mở rộng, phát triển ngành nghề mới là y dược và phân bón theo lộ trình và xác định sẽ đầu tư cho khoa học, kỹ thuật công nghệ và sản phẩm của Nicotex; đầu tư quảng bá, xúc tiến bán hàn, từng bước tạo dựng một số thương hiệu sản phẩm, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm.Để thực hiện được các mục tiêu nêu trên, Hội nghị cũng đã được nghe các giải pháp chiến lược trọng tâm, trong đó, quan trọng nhất chính là: Giải pháp chiến lược về kinh doanh, sản xuất thuốc BVTV; Giải pháp chiến lược về kinh doanh, sản xuất phân bón; Giải pháp chiến lược về kinh doanh sản xuất y dược; Giải pháp về đầu tư…

Với sự cải cách trong cách nghĩ, cách làm và quyết tâm cao của toàn thể CBNV trong hệ thống Nicotex trong năm 2018, chúng ta tin tưởng công ty sẽ hoàn thành các mục tiêu đã hoạch định.

Thuỳ Oanh

Các tin khác
 • NICOTEX THAM GIA HỘI CHỢ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM TẠI CAMBODIA
  • NICOTEX THAM GIA HỘI CHỢ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM TẠI CAMBODIA
  • Từ ngày 18-22/11, Công ty CP Nicotex ( đại diện là Nicotex Cambodia) đã tham gia gian hàng tại Hội chợ Thương mại Việt Nam 2017 tại Cambodia.

 • CÔNG TY NICOTEX NAM THÁI DƯƠNG TỔ CHỨC TẬP HUẤN
  • CÔNG TY NICOTEX NAM THÁI DƯƠNG TỔ CHỨC TẬP HUẤN
  • Ngày 9/11, Công ty CP Nicotex Thái Dương tổ chức tập huấn an toàn vệ sinh lao động và an toàn sử dụng hóa chất cho người lao động. 

 • NICOTEX HÀ NỘI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2017
  • NICOTEX HÀ NỘI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2017
  • Sáng ngày 8/11, Công ty CP Nicotex Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
 • NICOTEX CHUNG TAY CÙNG BÀ CON VÙNG LŨ PHÙ YÊN – SƠN LA
  • NICOTEX CHUNG TAY CÙNG BÀ CON VÙNG LŨ PHÙ YÊN – SƠN LA
  • Những ngày đầu tháng 10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa to và kéo dài trên diện rộng dẫn đến lũ lụt, nhân dân huyện vùng cao Phù Yên – Sơn La cùng với bà con một số địa phương tại Hòa Bình, Yên Bái…, đã bị thiệt hại nặng nề về con người, tài sản và hoa màu.
 • HỘI NGHỊ KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT CỦA NICOTEX ĐÀ NẴNG
  • HỘI NGHỊ KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT CỦA NICOTEX ĐÀ NẴNG
  • Ngày 25/10, Công ty Nicotex Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị khách hàng trong khuôn khổ chương trình du lịch đại lý ( từ ngày 24-26/10).

 • ĐIỀU ĐỘNG CÔNG TÁC ĐỒNG CHÍ NGUYỄN HỮU HIỆU
  • ĐIỀU ĐỘNG CÔNG TÁC ĐỒNG CHÍ NGUYỄN HỮU HIỆU
  • Căn cứ vào nhu cầu công việc thực tế của các bộ phận, ngày 23/10, Tổng giám đốc công ty CP Nicotex đã trao quyết định điều động đồng chí Nguyễn Hữu Hiệu – từ vị trí Phó giám đốc Marketing chuyển sang giữ chức Phó giám đốc Kỹ thuật. 
 • TỔ CHỨC LỄ MITTING VÀ RA MẮT BAN NỮ CÔNG NICOTEX
  • TỔ CHỨC LỄ MITTING VÀ RA MẮT BAN NỮ CÔNG NICOTEX
  • Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017), ngày 20/10, BCH Công đoàn công ty CP Nicotex và Hội phụ nữ tổ chức Lễ mitting chào mừng. 

 • LỄ TRAO QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM VÀ ĐIỀU ĐỘNG CÁN BỘ
  • LỄ TRAO QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM VÀ ĐIỀU ĐỘNG CÁN BỘ
  • Ngày 11/10, tại PhnomPenh, Chủ tịch HĐQT – TGĐ Công ty CP Nicotex Nguyễn Thành Nam đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm cho các ông Hồ Viết Cường và Vũ Hữu Tú. 

 • CÔNG TY NICOTEX CAMBODIA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2017 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NĂM 2018
  • CÔNG TY NICOTEX CAMBODIA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2017 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NĂM 2018
  • Ngày 11/10, tại Phnom Penh, Công ty TNHH Nicotex Cambodia đã tổ chức Hội nghị tổng kết kinh doanh năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. 

 • MỘT HỘI THAO ĐẬM CHẤT NICOTEX
  • MỘT HỘI THAO ĐẬM CHẤT NICOTEX
  • Từ ngày 1-3/10, Công ty CP Nicotex đã tổ chức chương tình giao lưu văn nghệ thể thao ( Hội thao) cụm các đơn vị phía Bắc nhân Lễ kỷ niệm 27 năm ngày thành lập ( 13/10/1990-13/10/2017), do Công ty Nicotex Thái Bình đăng cai.