SỰ KIỆN
Thống kê truy cập
Tất cả

DÙ ĐI ĐÂU CŨNG VẪN LÀ NICOTEX

Nicotex trong những năm gần đây, do yêu cầu của thị trường thuốc BVTV và do tự thân doanh nghiệp nên phát triển số lượng nhân sự rất nhanh. Chính vì điều này, nhìn vào cơ cấu nhân sự, có thể thấy số lượng những người trẻ chiếm phần nhiều. Nhân sự trẻ có những ưu điểm nổi trội: Năng động, tự tin, nhiệt tình, thích ứng cao với khoa học kỹ thuật hiện đại, khoẻ mạnh, không ngại va chạm, di chuyển và linh hoạt trong mọi mặt.

Là một đơn vị có nguồn gốc từ quân đội, tác phong quân ngũ vẫn được Nicotex duy trì ở một số lĩnh vực, trong đó có phần quản lý nhân sự. Khi công ty còn trực thuộc Quân đội, kể cả khi đã cổ phần hoá nhưng chưa tái cấu trúc, Nicotex vẫn thường xuyên luân chuyển cán bộ từ chi nhánh này đến chi nhánh khác. Khi tái cấu trúc mô hình thành Công ty mẹ - công ty con, các chi nhánh trở thành các công ty con, Công ty Cổ phần Nicotex vẫn duy trì việc luân chuyển cán bộ khi cần thiết. Việc luân chuyển CBNV từ công ty mẹ xuống các công ty thành viên hoặc giữa các công ty thành viên với nhau được thực hiện thường xuyên vừa nhằm hỗ trợ các công ty vừa đào tạo để nhân lực có thể thích ứng được với nhiều vị trí, nhiều công việc khác nhau. Điều này là vô cùng cần thiết để mỗi cá nhân có thể phát huy được những khả năng tiềm ẩn của mình.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thấy được các ưu điểm của vấn đề đó. Có nhiều cá nhân, khi vào làm việc tại Nicotex lại chỉ muốn được làm việc tại những tỉnh thành lớn, không chịu đi tới các công ty thành viên đóng quân tại địa bàn xa xôi, còn nhiều khó khăn. Và khi Công ty ngỏ ý điều chuyển, nếu không theo ý muốn, họ sẵn sàng nghỉ việc. Điều này gây hại lớn cho công ty.

Rất may, Nicotex hiện nay đang có được một đội ngũ tâm huyết với công ty, hết lòng vì mục tiêu chung của công ty nên đã luôn sẵn lòng để đi đến những công ty thành viên làm việc và cống hiến. Các đồng chí là tấm gương về sự hy sinh lợi ích bản thân và gia đình, vì một Nicotex chung.

Cách đây vài tháng, trong một lần trao đổi công việc với đồng chí Võ Minh Luân, Công ty Bình Dương khi đó đang kiêm nhiệm là Trưởng phòng Kế hoạch và Giám đốc Chi nhánh Đồng Nai tôi hết sức phấn chấn khi đồng chí chia sẻ rằng: “ Em luôn sẵn sàng nhận thêm nhiệm vụ với tinh thần càng được giao nhiều nhiệm vụ, mình sẽ càng có thêm kiến thức và trưởng thành hơn. Lúc đầu nhận nhiệm vụ mới, có thể sẽ có khó khăn, nhưng mình cứ cố gắng nỗ lực học hỏi thì mọi việc sẽ luôn giải quyết được. Càng làm nhiều thì sẽ càng biết nhiều. Bản tính em không ngại khó, không ngại khổ, chỉ sợ mình không được tín nhiệm để làm, còn nếu được tín nhiệm thì sẽ hoàn thành tốt nhất trong khả năng của mình. Em luôn tin rằng mình cứ có niềm tin ở bản thân, ở tập thể thì không gì là không thể làm được”.

Với đồng chí Vũ Đình Sơn – Giám đốc Công ty ACA, một người trầm tính, trong câu chuyện với chủ đề về Nicotex, đồng chí bộc bạch về mình: “Từ trước đến giờ, khi công ty mẹ yêu cầu mình công việc gì, mình đều không đặt vấn đề là: vậy thì mình được gì, công ty cho mình gì khi mình đáp ứng yêu cầu của công ty. Hay đơn giản là muốn biết là mình sẽ phải đi trong bao lâu khi được công ty cử mình đi đến công tác tại các công ty thành viên lâu dài ( biệt phái), mình chỉ xác định đi là đi, đi vì mục đích chung của công ty và vì hiểu được sứ mệnh của mình trong công ty này”.

Đồng chí Vũ Đình Sơn khi được Tổng giám đốc giao nhiệm vụ vào làm Phó giám đốc Kỹ thuật của công ty Nam Thái Dương đã dẹp bỏ hết những tự ái cá nhân ( đồng chí đang làm Giám đốc công ty ACA) và vui vẻ nhận nhiệm vụ. Theo đồng chí thì “ Khi làm việc ở Nicotex, mình được rèn luyện về đạo đức nên mình hiểu rất rõ được sứ mệnh của mình. Bản chất của con người là sống theo bản năng với những tham, sân, si, mình dù muốn thì cũng vẫn chưa thể dẹp bỏ hết được những điều đó. Nhưng do được rèn luyện, được tiếp thu những kinh nghiệm quý báu của các lãnh đạo cấp trên nên mình hiểu rõ mình cần làm gì và làm như thế nào. Vì vậy mình luôn đặt mục tiêu/lợi ích chung của công ty lên hàng đầu và làm tốt cho tập thế, thì mình sẽ có được lợi ích của bản thân. Chính vì vậy mình luôn cố gắng hoàn thành tốt sứ mệnh của mình. Mình luôn rèn luyện, tu dưỡng để mình có thể làm tốt sứ mệnh của mình. Mình thật sự tin rằng khi mình hiểu được sứ mệnh của mình trong 1 tập thể, mình sẽ thực hiện các công việc một cách thoải mái, dễ dàng. Thật sự trong cuộc sống hiện nay, nhiều người bị cuốn vào cuộc sống gấp gáp, cứ sống nhưng mà không biết mục đích cuộc sống của mình là gì, cứ đi mà không biết đích đến là đâu và làm gì. Như bản thân mình là đã tìm được mục tiêu, tìm được lý tưởng sống, đó là vì sự phát triển chung của Nicotex. Có được những điều đó là do mình được Nicotex rèn luyện.Bên cạnh đó là nhờ có Nicotex mà mình có được những người thầy, đó là các đồng chí/ đồng nghiệp ở Nicotex”.

Cũng là một cán bộ kỹ thuật, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn( cán bộ phòng Kỹ thuật) khi được công ty giao nhiệm vụ về làm việc dưới công ty Đông Thái đã vui vẻ trò chuyện: “ Em biết trước được mục tiêu của công ty và mình nằm trong chuỗi mắt xích để thực hiện mục tiêu ấy nên rất sẵn sàng dù lúc đầu, có lúc tư tưởng không được thoải mái. Sau khi nói chuyện với Tổng giám đốc thì đã thông suốt. Mặc dù về dưới Đông Thái, thu nhập của em thấp, cơ hội tìm kiếm công việc làm thêm cũng không có, nhưng đã gắn bó lâu năm với Nicotex nên em hiểu, mình cần phải cống hiến công sức vì sự phát triển chung của công ty. Em đã xác định được rằng dù ở đâu thì cũng vẫn là phục vụ cho Nicotex, vì vậy em cũng xác định mục tiêu cho mình trong thời gian tiếp đây, đó là xây dựng và củng cố tổ chức vững mạnh, mở mang thêm ngành nghề mới cho đơn vị, khi hoàn thành thì coi như xong việc. Bản tính của em nói thực làm thực, đã nói là làm và phải làm cho thật tốt”. Nghe thấy những tâm sự của đồng chí Tuấn, tôi càng thấy vui mừng và càng tin tưởng vào sự lớn mạnh của Nicotex là điều dễ hiểu.

Còn nhiều những đồng chí khác, đang là nhân viên Công ty mẹ hoặc các công ty khối văn phòng nhưng khi được cử đi đến các công ty thành viên đều vui vẻ nhận nhiệm vụ. Ấy là đồng chí Tạ Văn Hạnh - nhân viên phòng Kế hoạch. Đồng chí được được điều xuống hỗ trợ cho công ty Atatco, công ty Cambodia và hiện giờ là công ty Tiền Giang. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Cán bộ phòng Kỹ thuật đang hỗ trợ kỹ thuật cho công ty Đông Thái….

Những đồng chí kể trên là những người Nicotex lặng lẽ về tính cách, lặng lẽ làm và lặng lẽ góp phần nhỏ công sức của mình vào sự nghiệp phát triển chung của công ty. Các đồng chí chưa khi nào đặt câu hỏi: mình sẽ được gì từ sự cống hiến ấy, bởi với họ, được làm việc đã là niềm hạnh phúc. Được sống trong ngôi nhà chung Nicotex càng hạnh phúc hơn. Bởi vậy, các đồng chí luôn tâm niệm: Dù đi đâu, ở đâu, ở công ty nào thì cũng vẫn là Nicotex.

 

Thuỳ Chi 

Các tin khác
 • CẢM NHẬN VỀ CHUYẾN ĐI MALAYSIA VÀ SINGAPORE
  • CẢM NHẬN VỀ CHUYẾN ĐI MALAYSIA VÀ SINGAPORE
  • Trong thời gian gần đây, việc các công ty, tổ chức thường có những chương trình tham quan, du lịch cho cán bộ công nhân viên không còn là vấn đề mới mẻ, bởi đó là các hoạt động bổ ích nhằm tạo điều kiện cho nhân viên học hỏi, mở rộng tầm nhìn và nâng cao khả năng thích nghi, hội nhập. Để tổ chức được một chuyến tham quan, có thể phải tốn một số tiền khá lớn… Tuy nhiên đó lại là chi phí rất cần thiết để có những điều mới mẻ trong chuyên môn, góp phần thay đổi  tích cực cho sự phát triển của công ty. Bản thân tôi cũng đã được mở rộng tầm mắt, học hỏi được rất nhiều điều thú vị và bổ ích trong chuyến tham quan này. Và hôm nay, tôi cũng xin phép được chia sẻ với mọi người.
 • DU LỊCH MALASIA- SINGAPORE TRẢI NGHIỆM VÀ BÀI HỌC
  • DU LỊCH MALASIA- SINGAPORE TRẢI NGHIỆM VÀ BÀI HỌC
  • Ngày 03/12/2104 đoàn CBNV các công ty Miền Nam của Nicotex chúng tôi có 10 người được xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN675. Cùng đi trên chuyến bay của chúng tôi có đội tuyển bóng đá Việt Nam sang Malaysia để thi đấu trận lượt đi của giải Suzuki cup 2014 nên các thành viên trong đoàn của chúng tôi có cơ hội nói chuyện và chụp hình lưu niệm với các cầu thủ, thành viên trong đoàn bóng đá Việt Nam. Đây là những giây phút khó quên đầu tiên của anh em trong đoàn chúng tôi. Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Kuala Lumpur và đoàn tự làm các thủ tục xuất nhập cảnh tại nước bạn thì mới thấy không khí thật sôi động và bản thân mình thật lạ lẫm trên đất nước bạn khi không có hướng dẫn viên chỉ dẫn. Anh em trong đoàn không hiểu biết nhiều về tiếng anh cũng như tiếng địa phương, do vậy có trục trặc khi 6 thành viên trong đoàn không được nhân viên tại sân bay cho nhập cảnh vào Malaysia khi không chứng minh được là khách đi du lịch. Cuối cùng một số thành viên trong đoàn vận dụng chút tiếng anh ít ỏi của mình nên cũng đã đưa lịch trình Tour cho họ kiểm tra và được nhập cảnh vào Malaysia. Qua sự việc này tôi rút ra được bài học rằng mình còn kém cỏi khi không trang bị cho mình kiến thức ngoại ngữ để giao dịch khi ra Quốc tế được tốt hơn.
 • CHƯƠNG TRÌNH TOẠ ĐÀM VÀ NHỮNG BÀI HỌC BỔ ÍCH
  • CHƯƠNG TRÌNH TOẠ ĐÀM VÀ NHỮNG BÀI HỌC BỔ ÍCH
  • Chương trình toạ đàm nhân dịp kỷ niệm 24 năm ngày Thành lập Công ty CP Nicotex ( 13/10/1990-13/10/2014) được tổ chức với rất nhiều những chia sẻ từ các khách mời và những Cán bộ quản lý của các công ty thành viên trong hệ thống. Chúng tôi trích rút một số ý kiến trong buổi toạ đàm làm thành bài học để CBNV Nicotex tham khảo và học hỏi. 

 • MỘT NGÀY CÙNG NHÂN VIÊN NỮ ĐI THỊ TRƯỜNG.
  • MỘT NGÀY CÙNG NHÂN VIÊN NỮ ĐI THỊ TRƯỜNG.
  • Một ngày đi cùng với nhân viên nữ kinh doanh, hiểu thêm về sự vất vả của nhân viên kinh doanh nói chung và nhân viên kinh doanh nữ nói riêng. Càng thấu hiểu, càng thấy bước đường Nicotex phát triển là tất nhiên, bởi Nicotex có những nhân viên lao động miệt mài hăng say.
 • Tình yêu công ty và tư lợi cá nhân
  • Tình yêu công ty và tư lợi cá nhân
 • Hơi thở minh triết
  • Hơi thở minh triết
 • Chúng ta đã hoàn thành kế hoạch năm 2012
  • Chúng ta đã hoàn thành kế hoạch năm 2012
 • Chống phân mảnh đĩa với 0&0 Defrag bản quyền miễn phí.
  • Chống phân mảnh đĩa với 0&0 Defrag bản quyền miễn phí.
 • Xí nghiệp sản xuất phân bón của Công ty Cổ phần Nicotex Đắc Lắc - Cơ hội và thách thức
  • Xí nghiệp sản xuất phân bón của Công ty Cổ phần Nicotex Đắc Lắc - Cơ hội và thách thức