SỰ KIỆN
Thống kê truy cập
Tất cả

CHƯƠNG TRÌNH TOẠ ĐÀM VÀ NHỮNG BÀI HỌC BỔ ÍCH

Đồng chí Nguyễn Văn Huy – Giám đốc Công ty Hà Nội: Cách đây 16 năm, khi tôi mới vào công ty thuốc BVTV – Bộ Quốc Phòng, tôi làm tại chi nhánh Hà Nội. Khi ấy tôi còn trẻ, năng động, nhiệt huyết. Nhưng tính cách của tôi có 1 nhược điểm rất lớn, đó là tôi rất cực đoan, đố kỵ. Năm 2003, khi đó tôi mới 28 tuổi và được đề bạt lên làm phó Giám đốc Chi nhánh Hà Nội. Lúc đó, dù được đề bạt, nhưng tôi không có sự đồng thuận ngay từ các đồng nghiệp vì tính cách cực đoan của tôi khiến một số người không ưa.

Bí quyết để các đồng nghiệp nghe và tin theo mình của tôi thực sự là không có bí quyết gì mà đều là học từ những bậc tiền nhiệm của mình. Đó là tôi luôn luôn lắng nghe ý kiến của đồng chí Nguyễn Hồng Nga – Thành viên HĐQT Công ty Nicotex. Đồng chí Nga có khuyên tôi rằng nên luôn nhìn vào mặt tốt của mọi người. Nhờ vào lời khuyên này mà tôi giảm hẳn được tính đối kháng, đố kỵ của bản thân mình với mọi người, từ đó nhìn ra được những điểm tích cực của mọi người và tìm được những điểm phù hợp với bản thân mình để hợp tác trong công việc. Ở Nicotex, ngoài việc tự học tập tu dưỡng bản thân thì tôi luôn học tấm gương của Chủ tịch HĐQT – TGĐ công ty: luôn chia sẻ với những người xung quanh về tư duy, tầm nhìn, từ đó tạo ra được sự thống nhất và là nền tảng cho việc chỉ đạo anh em trong công ty. Chính vì vậy nên tôi nói rằng tôi không có bí quyết, vì đó là bí quyết chung của những người lãnh đạo trong Nicotex.

Đồng chí Hà Văn Trở - Phó TGĐ: Tôi vào làm việc tại Nicotex từ những năm đầu thành lập. Trước khi vào làm tại Nicotex, tôi đã nhập ngũ trong điều kiện chưa học xong cấp III. Tuy nhiên, tôi đã quyết tâm học tập, vì đó là ý nguyện của bố tôi trước khi mất và tôi cũng tự nhận thấy rằng mình cần phải học để trang bị cho mình những kiến thức căn bản, mình cần phải có cái nghề gì đó để tồn tại trong cuộc sống. Chính vì 2 nhân tố đó đã thúc đẩy tôi học tập. Tôi học trong mọi hoàn cảnh, mọi lúc, mọi nơi. Tôi thành công trong sự học là nhờ vào tính tự giác, tính kỷ luật. Tôi luôn quan niệm học là để lấy kiến thức chứ không phải để lấy bằng. Chính vì vậy trong quá trình học tôi hết sức tự giác. Nếu như không có tính tự giác và tính kỷ luật thì chắc chắn tôi không có được kết quả học tập tốt và không có được một công việc mong muốn như hiện nay.

Sự học của chúng ta không bao giờ hết, vì vậy với các bạn trẻ, tôi mong các bạn luôn luôn tự học hỏi trong mọi hoàn cảnh. Các kiến thức trong nhà trường mà các bạn đã được đào tạo chỉ là kiến thức nền tảng, để làm được công việc, các bạn cần phải tiếp tục học ở trường đời, học ở đồng nghiệp, bạn bè. Sự nghiệp học không bao giờ được dừng lại, có như thế thì các đồng chí mới luôn có đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc và cống hiến.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Dương – Giám đốc Công ty Đắc Lắc: Bản thân tôi, may mắn được trải qua sự lãnh đạo của các bậc tiền bối, vì vậy tôi được tiếp thu và học hỏi rất nhiều, điều đó bổ trợ rất nhiều kiến thức cho tôi trong công tác điều hành và lãnh đạo công ty Đắc Lắc sau này.

Tôi nhận chuyển giao Chi nhánh Đắc Lắc từ bậc tiền bối khi tuổi đời còn đang rất trẻ. Ngay khi biết công ty có quyết định chuyển giao cho tôi quản lý chi nhánh thì gia đình, mà trực tiếp là bố tôi có gọi điện hỏi ý kiến những cán bộ trong công ty rằng: Liệu tôi có làm được không? Cá nhân tôi cũng rất băn khoăn rằng liệu tôi có làm lãnh đạo, quản lý được chi nhánh Đắc Lắc hay không? Sau khi suy nghĩ cũng như là động viên của các bậc tiền bối thì bản thân tôi đã quyết định tiếp quản Chi nhánh Đắc Lắc và điều hành. Khi đi vào quản lý Chi nhánh Đắc Lắc, ngoài kiến thức chuyên môn là làm kinh doanh, kiến thức quản lý của tôi là con số 0. Vì vậy tôi phải nghiên cứu học hỏi hết sức nỗ lực để làm sao quản lý được tốt nhất. Chính vì vậy, đến nay thì tôi rút ra một điều rằng: đối với con người chúng ta, không gì là không thể nếu chúng ta quyết tâm và cố gắng. Bên cạnh đó, muốn một đơn vị phát triển được thì trước tiên, cần phải có sự ổn định về mô hình và đoàn kết về tinh thần. Muốn công ty đoàn kết được thì mỗi cá nhân luôn cần phải đặt lợi ích tập thể lên trên hết, tiếp đó là đặt mình vào vị thế của người khác mà hành động. Tôi đã động viên để CBNV Nicotex Đắc Lắc luôn đoàn kết và biết vì lợi ích công ty.

Công ty Đắc Lắc là một trong những công ty nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của cả nước, là vùng cây công nghiệp dài ngày và cho giá trị kinh tế cao. Công ty Nicotex đã có sản phẩm tại thị trường Tây Nguyên từ năm 1997. Sau gần 20 năm có mặt, Nicotex nói chung và Nicotex ĐL nói riêng rất tự hào rằng mình là một trong những thương hiệu được các cơ quan quản lý nhà nước cũng như bà con nông dân biết đến nhiều nhất. Đây là một điều rất thuận lợi để chúng tôi có thể phát triển thương hiệu chung của Nicotex và thương hiệu riêng của Nicotex Đắc Lắc.

Ph. TT


Các tin khác
 • CẢM NHẬN VỀ CHUYẾN ĐI MALAYSIA VÀ SINGAPORE
  • CẢM NHẬN VỀ CHUYẾN ĐI MALAYSIA VÀ SINGAPORE
  • Trong thời gian gần đây, việc các công ty, tổ chức thường có những chương trình tham quan, du lịch cho cán bộ công nhân viên không còn là vấn đề mới mẻ, bởi đó là các hoạt động bổ ích nhằm tạo điều kiện cho nhân viên học hỏi, mở rộng tầm nhìn và nâng cao khả năng thích nghi, hội nhập. Để tổ chức được một chuyến tham quan, có thể phải tốn một số tiền khá lớn… Tuy nhiên đó lại là chi phí rất cần thiết để có những điều mới mẻ trong chuyên môn, góp phần thay đổi  tích cực cho sự phát triển của công ty. Bản thân tôi cũng đã được mở rộng tầm mắt, học hỏi được rất nhiều điều thú vị và bổ ích trong chuyến tham quan này. Và hôm nay, tôi cũng xin phép được chia sẻ với mọi người.
 • DU LỊCH MALASIA- SINGAPORE TRẢI NGHIỆM VÀ BÀI HỌC
  • DU LỊCH MALASIA- SINGAPORE TRẢI NGHIỆM VÀ BÀI HỌC
  • Ngày 03/12/2104 đoàn CBNV các công ty Miền Nam của Nicotex chúng tôi có 10 người được xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN675. Cùng đi trên chuyến bay của chúng tôi có đội tuyển bóng đá Việt Nam sang Malaysia để thi đấu trận lượt đi của giải Suzuki cup 2014 nên các thành viên trong đoàn của chúng tôi có cơ hội nói chuyện và chụp hình lưu niệm với các cầu thủ, thành viên trong đoàn bóng đá Việt Nam. Đây là những giây phút khó quên đầu tiên của anh em trong đoàn chúng tôi. Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Kuala Lumpur và đoàn tự làm các thủ tục xuất nhập cảnh tại nước bạn thì mới thấy không khí thật sôi động và bản thân mình thật lạ lẫm trên đất nước bạn khi không có hướng dẫn viên chỉ dẫn. Anh em trong đoàn không hiểu biết nhiều về tiếng anh cũng như tiếng địa phương, do vậy có trục trặc khi 6 thành viên trong đoàn không được nhân viên tại sân bay cho nhập cảnh vào Malaysia khi không chứng minh được là khách đi du lịch. Cuối cùng một số thành viên trong đoàn vận dụng chút tiếng anh ít ỏi của mình nên cũng đã đưa lịch trình Tour cho họ kiểm tra và được nhập cảnh vào Malaysia. Qua sự việc này tôi rút ra được bài học rằng mình còn kém cỏi khi không trang bị cho mình kiến thức ngoại ngữ để giao dịch khi ra Quốc tế được tốt hơn.
 • DÙ ĐI ĐÂU CŨNG VẪN LÀ NICOTEX
  • DÙ ĐI ĐÂU CŨNG VẪN LÀ NICOTEX
  • Nicotex hiện nay đang có được một đội ngũ tâm huyết với công ty, hết lòng vì mục tiêu chung của công ty nên đã luôn sẵn lòng để đi đến những công ty thành viên làm việc và cống hiến. Các đồng chí là tấm gương về sự hy sinh lợi ích bản thân và gia đình, vì một Nicotex chung. 

 • MỘT NGÀY CÙNG NHÂN VIÊN NỮ ĐI THỊ TRƯỜNG.
  • MỘT NGÀY CÙNG NHÂN VIÊN NỮ ĐI THỊ TRƯỜNG.
  • Một ngày đi cùng với nhân viên nữ kinh doanh, hiểu thêm về sự vất vả của nhân viên kinh doanh nói chung và nhân viên kinh doanh nữ nói riêng. Càng thấu hiểu, càng thấy bước đường Nicotex phát triển là tất nhiên, bởi Nicotex có những nhân viên lao động miệt mài hăng say.
 • Tình yêu công ty và tư lợi cá nhân
  • Tình yêu công ty và tư lợi cá nhân
 • Hơi thở minh triết
  • Hơi thở minh triết
 • Chúng ta đã hoàn thành kế hoạch năm 2012
  • Chúng ta đã hoàn thành kế hoạch năm 2012
 • Chống phân mảnh đĩa với 0&0 Defrag bản quyền miễn phí.
  • Chống phân mảnh đĩa với 0&0 Defrag bản quyền miễn phí.
 • Xí nghiệp sản xuất phân bón của Công ty Cổ phần Nicotex Đắc Lắc - Cơ hội và thách thức
  • Xí nghiệp sản xuất phân bón của Công ty Cổ phần Nicotex Đắc Lắc - Cơ hội và thách thức