SỰ KIỆN
Thống kê truy cập
Tất cả
Thành công của CTY Nicotex sau 1 năm tái cấu trúc
Gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, công ty Nicotex đã không ngừng phát triển và trải qua rất nhiều  đổi thay như: thay đổi về hình thức doanh nghiệp, thay đổi về cơ quan chủ quản, thay đổi về cơ cấu tổ chức …
Đọc thêm...
Thành công của CTY Nicotex sau 1 năm tái cấu trúc
Gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, công ty Nicotex đã không ngừng phát triển và trải qua rất nhiều  đổi thay như: thay đổi về hình thức doanh nghiệp, thay đổi về cơ quan chủ quản, thay đổi về cơ cấu tổ chức …
Đọc thêm...
Tuyên truyền viên hay là tư vấn viên?
Vừa qua, cũng có ý kiến cho rằng nên thay tên gọi Tuyên truyền viên bằng tên gọi Tư vấn viên. Tên gọi Tư vấn viên nghe có vẻ chuyên nghiệp, bóng bẩy và có tầm cao. Nhưng xét về bản chất thì việc thay đổi tên gọi là sự khác biệt hoàn toàn về ý nghĩa, mục tiêu hành động của tên gọi ban đầu chúng ta đặt ra...
Đọc thêm...
Bàn về trả thưởng
Mỗi nhân viên, công nhân đều phải có trách nhiệm hoàn thành công việc của mình theo hợp đồng lao động, nếu anh không tự giác làm việc thì sẽ bị bắt buộc phải làm việc. Điều đó là đương nhiên! Và anh ta được trả công bằng lương khoán sản phẩm, hay lương tháng.
Đọc thêm...
Duy trì sự ổn định bằng bốn nhóm giải pháp
Theo bài phân tích trước kia trên Bản tin số 2 của tác giả Nguyễn Thanh Giang thì dường như những năm “thất, bát” (có đuôi bảy, tám) có một sự trùng hợp là nền kinh tế cũng có sự mất mát, khủng khoảng như ý nghĩa của 2 từ này. Bằng các phân tích, dẫn chứng cho thấy trước đó, những năm “thất, bát” của thế kỷ 20, nền kinh tế thế giới nói chung và nền kinh tế Việt Nam nói riêng đã có thời kỳ lâm vào khủng hoảng. Không bàn đến những thời gian đã qua, nhìn vào biểu đồ phát triển của kinh tế VN năm 2008 chúng ta cũng có thể thấy được những bước thăng/trầm rõ rệt.
Đọc thêm...
Xây dựng thương hiệu - tiết kiệm mà hiệu quả
Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ theo đuổi các mối quan hệ với khách hàng khá hiệu quả, nhưng họ dường như không đạt được những kết quả mong muốn trong việc nuôi dưỡng chúng. Vấn đề nằm ở tầm quan trọng của các chiến lược và cách thức củng cố nhãn hiệu trong kinh doanh.
Đọc thêm...
Tổ chức kế toán gắn với hệ thống kiểm soát
Đến thời điểm này, tầm quan trọng của việc thực hiện dự án tái cấu trúc công ty có lẽ không cần nhắc lại nhiều vì đây là yêu cầu tất yếu của nền kinh tế hội nhập. Tái cấu trúc, các nhà quản lý của công ty thật sự lo lắng khi được thành lập với tổ chức mới và đi vào hoạt động. Vì thế, một hệ thống kiểm soát, quản lý có hiệu quả là rất cần thiết – đây là một trong những vấn đề sống còn giúp chúng ta đứng vững và tồn tại trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt này. Đặc biệt đối với các Chi nhánh, Xí nghiệp thì yêu cầu này lại càng trở nên vô cùng cấp thiết. Trong hệ thống kiểm soát và quản lý thì giữ vị trí quan trọng là hệ thống kế toán.
Đọc thêm...
Người lính tiên phong của Nicotex
Anh (Trần Xuân Đức) là người đầu tiên mang thuốc trừ sâu thảo mộc Nicotex lên nông trường chè Mộc Châu để bán. Tôi được cùng đi với anh thời đó và những ngày nằm trên nông trường chè Mộc Châu với anh cũng là một kỷ niệm và là bài học đầu tiên cho tôi về nghề bán hàng. Tìm đúng địa chỉ, đúng người có quyền quyết định là điều rất quan trọng. Chiến lược thu tiền cũng vậy, phải chọn đúng mục tiêu đòi ai và kiên trì theo đuổi…
Đọc thêm...
Nicotex Tiền Giang nhìn lại sau 1 năm thành lập
Qua một năm hoạt động, Công ty CP NICOTEX Tiền giang đã gặt hái được một số thành quả đáng khích lệ như: Nhân sự được bổ sung, doanh thu những tháng đầu năm kế hoạch đã có sự tăng trưởng nhanh, thu nhập bình quân cao hơn cùng kỳ năm trước. Thành công đến từ sự chỉ đạo sát sao, sự giúp đỡ quí báu của chủ tịch HĐQT, ban giám đốc công ty Nicotex, sự giúp đỡ chí tình của các phòng ban chức năng, sự nhận thức đúng đắn của toàn thể CBCNV.
Đọc thêm...
Nicotex Cần Thơ vững vàng sau 1 năm tái cấu trúc
Hình thành từ chi nhánh phụ thuộc, sau 1 năm đi vào hoạt động độc lập,  Nicotex Cần thơ đã từng bước hội nhập, trưởng thành. Quá trình tái cấu trúc đến với công ty như làn gió mang theo không khí của cuộc cách mạng, làm thay đổi suy nghĩ tập thể CBCNV. Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của HĐQT, Đảng ủy công ty CP NICOTEX nên việc chuyển đổi diễn ra nhanh, thuận lợi. Giống như cây con được ươm mầm, nay vươn lên xanh tốt trong điều kiện thời tiết tươi sáng thuận lợi.
Đọc thêm...
Nicotex ĐacLak sau 1 năm tái cấu trúc
Trong chuyến đi công tác chiều qua, tình cờ tôi được nghe lại bài hát ca ngợi về quê lúa Thái Bình. Lời bài hát tha thiết, thôi thúc làm sao. Khoảng lòng rung động đã xóa đi cái oi bức của mùa hạ, sự khắc nghiệt và bụi đường đất đỏ của miền Cao Nguyên lộng gió. Tôi thấm thía trong câu hát “ Ta nhớ một thời gian khó, đất chẳng nuôi nổi người...” - “Thái Bình ơi ngày mới đến rồi, đất trả ơn người...” Câu hát cứ văng vẳng bên tôi suốt chặng đường dài, làm sống dậy những hồi ức liên tưởng đến tháng ngày tại Nicotex ĐăkLăk nơi tôi đang làm việc.
Đọc thêm...
Công ty Nicotex Bình Dương: "Tái đào tạo cán bộ cũ, tuyển dụng cán bộ mới" chính là đổi mới.
Trong đợt sơ kết 6 tháng đầu năm kế hoạch 2011, công ty Nicotex Bình Dương là đơn vị có tăng trưởng doanh thu lớn nhất trong toàn hệ thống Nicotex. Chúng tôi đã tiến hành cuộc phỏng vấn với Giám đốc công ty Bình Dương - ông Trần Ngọc Nhật để tìm hiểu về nguyên nhân của sự thành công đó.
Đọc thêm...
Cách chuyển đổi file PDF sang word và ngược lại

Ngày nay việc sử dụng máy tính trở lên phổ thông hơn bao giờ hết. Đặc biệt đối với dân văn phòng các tài liệu cũng trở nên gọn nhẹ, dễ dàng hơn. Các tài liệu thường được lưu dưới dạng word, excel hay PDF. Nhiều khi mọi người muốn chuyển tài liệu của mình từ Word sang PDF hay ngược lại, nhưng lại không biết làm như thế nào. Hôm nay tôi xin giới thiệu hai phần mềm để chuyển đổi từ Word sang PDF và ngược lại.

Phần mềm chuyển đổi từ Word sang PDF: DoPDF

DoPDF là phần mềm chuyển đổi PDF miễn phí để sử dụng cho cả cá nhân và thương mại. Sử dụng doPDF bạn có thể tạo ra tệp PDF bằng cách lựa chọn lệnh "Print" từ bất kỳ một ứng dụng nào. Chỉ với một “Click” bạn có thể chuyển đổi những tài liệu của bạn như Microsoft Excel, Word, PowerPoint hoặc những email và những địa chỉ website yêu thích của bạn sang PDF.

Bạn có thể tải phần mềm tại địa chỉ: http://www.dopdf.com/vn/

 

Phần mềm chuyển đổi từ PDF sang word: SolidConverterPDF 6

Đây là phần mềm chuyển đổi từ PDF sang word thông dụng nhất hiện nay.

Bạn có thể tải về bản dùng thử tại địa chỉ: http://www.soliddocuments.com/pdf/-to-word-free-download/306/1

Nếu gặp thắc mắc gì xin liên hệ về Phòng CNTT-Công ty TNHH Truyền Thông Nicotex Việt Nam

SĐT: 043.875.4438(106)

Trương Phúc Đình

Đọc thêm...
8 lý do khiến trái đất bị hủy diệt.

1. Đốt nóng hành tinh


Thế giới tiêu thụ khoảng 230 triệu tấn thịt động vật mỗi năm - lớn gấp đôi 30 năm trước. Thường chúng ta chăn nuôi bốn loại - gà, bò, cừu và lợn - tất cả đều đòi hỏi số lượng lớn thức ăn và nước, thải ra khí metan và những loại khí khác làm khí hậu nóng lên. Chúng cũng sản xuất cả núi chất thải hữu cơ gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước…
Các tác giả bản tường trình “cái bóng dài của đàn bò” đã tính toán không chỉ số lượng khí metan do đàn bò thải ra, mà cả ác loại khí bốc ra từ chất thải của chúng, số nhiên liệu tiêu hao khi vận chuyển thịt đến điểm tiêu thụ, số điện tiêu thụ bảo quản thịt đông lạnh, lượng gas sử dụng trong khâu chế biến, năng lượng tiêu hao để làm đất nuôi trồng thức ăn cho gia súc, và thậm chí cả nước ngọt cần thiết cho đàn bò. Và kết quả là một con số lớn hơn tổng khí thải của xe hơi, máy bay và các phương tiện vận tải cơ giới gộp lại.
Các nhà khoa học thuộc Ngân hàng Thế giới đã tăng con số trên tới 51% sau khi tính cả nhiều nhân tố khác, như các khoản chi phí sản xuất phân bón cần thiết cho nuôi trồng thức ăn chăn nuôi hoặc kim loại để đóng tàu vận chuyển gia súc.
Sự tính toán chính xác ảnh hưởng của chăn nuôi đối với môi trường là cơn ác mộng toán học. Và dù tính chi li hay xuê xoa, dù chỉ là 5-10%, hoặc lên tới 50% lượng khí làm Trái đất nóng lên, thì ngành chăn nuôi vẫn thuộc loại hình hoạt động làm hủy hoại môi trường lớn nhất.2. Ngốn quá nhiều đất đai

Mức gia tăng dân số dự báo 3 tỷ người, mức tiêu thụ thịt toàn cầu tăng gấp đôi trong vòng 40 năm tới đang dẫn chúng ta đến cuộc khủng hoảng dinh dưỡng nghiêm trọng. Việc sản xuất thực phẩm chiếm dụng diện tích ngày càng lớn trên Trái đất. Nhu cầu của con người ăn chay cần không gian nhỏ hơn nhiều so với người ăn thịt. Một gia đình trung bình tám khẩu ăn chay ở Bangladesh chỉ cần diện tích canh tác 1ha, trong khi một người Mỹ tiêu thụ trung bình 120kg thịt/năm cần tới 20ha đất đai!

Gần 30% địa bàn Trái đất không bị đóng băng được sử dụng để chăn nuôi bò hoặc trồng cỏ làm thức ăn cho chúng. Trong khi đàn bò ăn phần lớn các sản phẩm canh tác thì trên hành tinh mỗi ngày có hàng tỷ người đói ăn! Các nhà khoa học thuộc Đại học Cornell (Mỹ) đã tính được rằng năm 1997 diện tích trồng rau, lúa mỳ, hoa quả, khoai tây và đậu nành trên toàn nước Mỹ chỉ chiếm diện tích 13 triệu hécta. Trong khi diện tích sử dụng chăn nuôi bò lên tới 302 triệu héc ta. Rắc rối ẩn giấu ở chỗ: hiệu suất “chế biến” thức ăn thành sản phẩm của gia súc nuôi đại trà quá thấp. Trong khi để sản xuất 1kg thịt, gia cầm chỉ cần trung bình 3,4 kg thức ăn, nhưng để có 1kg thịt lợn nuôi phải cần tới 8,4kg thức ăn.
Các nhà khoa học cũng tính được, nếu sử dụng số ngũ cốc phương Tây chăn nuôi gia súc để chế biến thức ăn cho con người, ít nhất có thể nuôi sống số nhân loại lớn hơn hai lần so với hiện nay.
Súc vật hiện được chăn nuôi tại các quốc gia châu Âu duy nhất nhằm mục đích giết mổ lấy thịt trong thời gian ngắn nhất có thể. Trong khi tại các vùng lãnh thổ nghèo, đặc biệt tại những vùng khô cằn, động vật có sừng đóng vai trò thành phần trung tâm của cuộc sống và nền văn hóa, thường là nguồn sống và tài sản đối với hàng triệu dân chăn thả. Dân du mục quanh năm vận động theo đàn súc vật trở thành nền tảng nền kinh tế nhiều quốc gia châu Phi. Theo Viện Môi trường và Phát triển Quốc tế, hình thức nuôi thả động vật có sức và móng này thân thiện hơn với môi trường và năng suất cao hơn so với phương pháp chăn nuôi công nghiệp tại Australia hoặc Mỹ.

3. Tiêu thụ quá nhiều nước ngọt

Khi ăn món bít tết bò hay món gà rán, chúng ta đồng thời đã sử dụng lượng nước không nhỏ mà những con vật từng tiêu thụ để tồn tại. GS John Robbin đã tính được, để sản xuất 1kg khoai tây, lúa mỳ, ngô và gạo cần tương ứng 120, 216, 336 và 450 lít nước. Tuy nhiên, để sản xuất được 1kg thịt bò, cần có tới trên 18 ngàn lít nước. Để có một lít sữa bò - cần 1.000 lít nước ngọt.
Lợn cũng thuộc loại động vật tiêu thụ nhiều nước nhất. Một trang trại chăn nuôi cỡ trung bình (đàn lợn 80 ngàn con) ở Mỹ mỗi năm tiêu tốn 337,5 triệu lít nước. Những trang trại lớn với đàn lợn cỡ triệu con sử dụng lượng nước sinh hoạt tương đương một thành phố.
Thực tế ngành chăn nuôi gia súc hiện sử dụng tới 70% dự trữ nước ngọt dành cho con người. Bởi thế nhu cầu tiêu thụ thịt gia tăng, nước ngọt cho nhu cầu sản xuất lẫn sinh hoạt sẽ cạn kiệt. Các quốc gia giàu có, nhưng thiếu nước ngọt như Arab Saudi, Lybia, các nước vùng Vịnh Persic hay CH Nam Phi khẳng định, cần sản xuất thực phẩm tại những quốc gia nghèo hơn, để bảo vệ dự trữ nước ngọt của chính mình. Cũng vì thế mà họ đã mua hoặc thuê hàng triệu ha đất ở Etiopia và nhiều quốc gia khác. Bằng cách này, họ tiết kiệm nước ngọt tại chính quốc.
 
Việc chặt phá rừng trên quy mô toàn cầu kéo dài hơn 30 năm không nhằm mục đích khai thác gỗ, mà chủ yếu lấy diện tích chăn nuôi bò, trồng đậu nành và trồng cọ lấy dầu.
 
Trong bản tường trình “Thực phẩm của chúng ta sống bằng gì?” mới nhất của mình, Tổ chức Môi trường Friends of the Earth đánh giá, mỗi năm thế giới tàn phá khoảng 6 triệu heta rừng (tương đương diện tích đất nước Litva) vì mục đích phát triển trồng trọt và chăn nuôi.
 

4. Làm ô nhiễm đất đai

Nền nông nghiệp và chăn nuôi trên phạm vi công nghiệp nắm địa vị chi phối tại các quốc gia phương Tây. Một trang trại đơn lẻ có thể thải ra lượng chất thải tương đương một thành phố. Trung bình, để cung cấp một kg thịt bò cho chúng ta ăn, con bò đã thải ra môi trưởng tối thiểu 40kg chất thải rắn. Nếu hàng ngàn con bò nuôi trên diện tích hạn chế, hiệu ứng sẽ thật khủng khiếp. Phân động vật thường được đổ vào những bể chứa khổng lồ - công trình thường bị vỡ hoặc rò rỉ, làm ô nhiễm dữ trữ nước ngầm và các dòng sông bởi lượng nito, fosfo và nhiều chất độc hại khác.
Hàng năm có hàng chục ngàn kilomet sông ngòi tại Mỹ, châu Âu và châu Á bị ô nhiễm vì chăn nuôi. Chỉ một vết nứt bể chứa dò rỉ hàng triệu lít chất thải từ trại nuôi lợn lớn ở Bắc Carolina(Mỹ) năm 1995 đã giết chết đàn cá hàng triệu con và làm tê liệt trang trại nuôi tôm diện tích 364 ngàn ha mặt nước biển.

5. Ô nhiễm các đại dương

Vụ tràn dầu ở vịnh Mexico giữa năm 2010 không phải là thảm họa môi trường duy nhất tại vùng lãnh thổ này. Đã từ lâu, 13.000 - 20.000km2 diện  tích mặt biển và cửa sông Mississippi đã bị coi là “vùng chết” vì phân động vật, các nguyên tố nito, phân hóa học và những thứ độc hại khác thải ra từ các trang trại chăn nuôi. Các chất ô nhiễm đã lấy hết nguồn oxy của cơ  thể sống khác.

Từ bờ biển Bắc Âu đến bờ biển Đông Nam Á, giới khoa học đã nhận diện được 400 vùng biển chết với diện tích 1.000 - 70.000km2. Chăn nuôi không phải là thủ phạm duy nhất, song chắc chắn là một trong số các nguyên nhân nghiêm trọng nhất.

6. Ô nhiễm bầu không khí

Tất cả những ai sống gần trang trại chăn nuôi lợn đều biết rõ bầu không khí tại đó khó chịu thế nào. Ngoài các chất gây hiệu ứng nhà kính như metan hay cacbonic, đàn bò và lợn còn thải ra nhiều khí độc hại khác. Tại Mỹ, đàn bò và canh tác ngũ cốc làm thức ăn gia súc đảm trách 37% tổng số thuốc bảo vệ thực vật sử dụng tại quốc gia này, trên 50% thuốc kháng sinh sản xuất tại Mỹ, 1/3 lượng nito và fosfo thải vào nguồn nước. Các trang trại nuôi bò tạo ra gần 2/3 lượng amoniac tổng hợp (nhân tố chính tạo mưa axit).

7. Đầu độc con người

Chất thải động vật chăn nuôi chữa nhiều mầm bệnh, trong đó có khuẩn salmonella, vi trùng E.Coli và nhiều vi trùng gây bệnh khác có thể thâm nhập vào cơ thể con người. Mỗi năm người ta trộn hàng tấn thuốc kháng sinh vào thức ăn gia súc - yếu tố làm xuất hiện nhiều loại vi trùng nhờn thuốc kháng sinh, tức gây khó khăn trong nỗ lực điều trị bệnh ở con người.

8.
 Góp phần làm cạn kiệt dự trữ dầu lửa thế giới

Ngành công nghiệp chăn nuôi ở các quốc gia phương Tây phát triển dựa vào dầu lửa. Vì thế năm 2008, khi giá nhiên liệu đột ngột nhảy vọt, tại 23 quốc gia đã xảy ra bạo động vì lý do tăng giá các mặt hàng thực phẩm. Theo một số nghiên cứu tại Mỹ, ngành chăn nuôi đã tiêu thụ 1/3 tổng sản lượng các nguồn nhiên liệu khai khoáng hàng năm của đất nước.

Hoài Giang

Đọc thêm...
Những suy tư vụn vặt về môi trường.

Gần đây nhãn hàng nước giải khát Vfresh của Vinamilk có clip quảng cáo kêu gọi trồng 1 triệu cây xanh cho Việt Nam. Clip khiến tôi nhớ đến những con đường bê tông chang chang nắng ở quê tôi. Bây giờ nếu có việc phải về quê vào những ngày hè, điều tôi sợ nhất là phải đi ra ngoài đường. Khi còn thơ, tôi đi học trên những con đường rợp bóng cây, đã từng mơ mộng về một ngày khi mình có điều kiện, sẽ chụp hình con đường quê với 2 hàng phi lao thẳng vút, rải đá trắng xanh vô cùng đẹp mắt. Ước mơ ấy chưa kịp thực hiện thì cơn lốc bê tông hóa tràn về, những hàng cây bị chặt mất để làm đường bê tông. Ngay cả những hàng cây râm bụt làm rào cho khoảnh vườn của các gia đình cũng nhường chỗ cho những bức tường gạch. Ngày đường bê tông khánh thành, chúng tôi vui vì được đi trên con đường mới, không gập ghềnh mà không biết rằng một khoảng trời tuổi thơ đang vùn vụt trôi qua cùng với tốc độ đô thị hóa, để sau này khi sáng tinh sương nhỏm dậy, thèm một tiếng chim hót gọi ngày mới trên hàng cây trước hiên nhà.

Quay trở lại clip của Vfresh, nhìn vẻ mặt mọi người trong clip ai cũng vui, ngay cả chú chó nhỏ cũng như phơi phới niềm tin vào một ngày mai đất nước xanh hơn, đẹp hơn. Vẫn biết chỉ là trong phim ảnh, có thể chẳng là thật, nhưng vẫn thấy tràn trề một niềm tin. Bỗng đặt câu hỏi: chẳng biết quê tôi liệu có ai động lòng với clip này không. Còn tôi, tôi nung nấu một ngày gần nhất, trở về quê, cùng với những người thân của mình trồng thêm vài cây xanh trong vườn nhà. Cứ bắt đầu như vậy đã, biết đâu có ai đó nhận ra giá trị của việc nhỏ đó và nhân rộng ra khắp vùng!!!!

Ngày môi trường thế giới (5/6), giám đốc Nguyễn Thanh Giang hỏi tôi có ý tưởng gì không rồi gửi cho tôi một đoản văn mà tôi đã được đọc về ngày này do chính anh viết. Trong tôi ngày này mờ nhạt lắm, chắc cũng giống như những đồng nghiệp khác. Khuyến khích chúng tôi làm một cái gì đó nho nhỏ gửi cộng đồng mang dấu ấn của công ty truyền thông và cá nhân, “sếp” Giang khuyên cứ làm đi rồi khắc mọi người sẽ nhớ mình, đừng lo khi mình có sự khác biệt…. Nhưng thực hiện được điều đó, cần phải có cả quá trình và sự đầu tư trí tuệ.

Môi trường thế giới đang bị ô nhiễm trầm trọng, chính vì vậy mới phải kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường. Ai cũng biết vứt rác bừa bãi là làm ô nhiễm môi trường, nhưng hỡi ôi, mấy ai ở VN này, thấy rác dưới chân mà cúi xuống nhặt bỏ vào thùng rác công cộng. Đến khi nào thì người Việt Nam có được ý thức bảo vệ môi trường như ở đất nước Singapore nhỉ? Xung quanh công sở, doanh nghiệp,….có nhan nhản những biển báo cấm hút thuốc, nhưng mọi người hình như chẳng hề để ý thấy biển báo ấy, cứ vô tư hút và xả khói khiến người xung quanh vô tình là người hứng chịu nhiều nhất. Ở công ty tôi, có quy định nhìn thấy đồng chí nào hút thuốc trong phạm vi làm việc thì sẽ bị phạt tiền với lần đầu là một trăm ngàn đồng, những lần sau theo cấp số nhân. Sau khi chính Giám đốc, Trưởng phòng bị phạt thì việc hút thuốc lá của nam nhân viên giảm hẳn. Thế mới hay cứ đánh vào kinh tế thì mọi quy định mới được thực thi một cách tốt nhất.

Phòng trào xanh - sạch - đẹp ở hệ thống Nicotex được phát động hàng năm, cuối năm khi tổng kết có phần thưởng cho công ty nào được tặng danh hiệu ấy. Phần thưởng tuy không lớn, nhưng là động lực để khuyến khích CBNV trong hệ thống bảo vệ chính môi trường làm việc của mình và cũng để khẳng định rằng vì là đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm đặc biệt với môi trường nên chúng tôi hết sức chú trọng tới bảo vệ môi trường. Thứ 3 hàng tuần, khối văn phòng công ty mẹ duy trì việc tập trung cán bộ nhân viên dọn dẹp môi trường công ty cũng là cách nhắc nhở mọi người về vấn đề môi trường. Thực hiện thường xuyên được điều đó, cũng chẳng phải là điều dễ.

“Sếp” Giang đã từng viết: “Trước khi nhòm sang nhà hàng xóm, hãy nhìn nhà mình trước đã”. Thế nên hôm nay là thứ 3, dọn dẹp bàn làm việc và ra dọn ngoài khóm cây trúc ngoài cửa sổ (nguồn cảm hứng mỗi khi mệt mỏi) của mình. Dọn dẹp cả cái đầu đang lung tung, lộn xộn của mình nữa, có thông thoáng thì mới viết tốt được. Khi có thời gian, sẽ lan man viết tiếp vậy./.

 

Anh Huy

Đọc thêm...
Những lợi ích của thiền định

Ngày nay, nhiều người khắp nơi trên thế giới, bất luận là theo tôn giáo nào, họ đều ý thức được lợi ích của thiền định. Mục đích gần của thiền là để rèn luyện tâm và dụng tâm một cách có hiệu quả cao trong đời sống thường nhật.

Đọc thêm...
8 món quà không mất tiền mua

Có những món quà mà bạn không cần phải tốn tiền mua. Có những món quà mà bạn luôn muốn được nhận. Có những món quà mà người khác chờ đợi bạn tặng.

Đọc thêm...
Hơi thở minh triết

Thở vào, cảm nhận hơi vào
Thở ra, cảm nhận hơi ra
Chú tâm lắng nghe hơi thở
Vọng tâm vọng tưởng dần xa

Toạ thiền hoặc không toạ thiền
Miễn sao ngồi thật an nhiên
Thở đều, hơi dài và nhẹ
Vơi bao nghiệp chướng ưu phiền

An định: dễ thấy cái “tôi”
Cái khuôn tâm não tháo lơi
Tự tri là gốc minh triết
Tỉnh thức vô ngã chiếu soi

Thở vào, cảm nhận hơi vào
Thở ra, cảm nhận hơi ra
Chú tâm lắng nghe hơi thở
Trí tuệ tâm linh thăng hoa

Y học có nhiều chứng minh
Công năng của hơi-thở-thiền
Nhân điện điều hoà cơ thể
Năng lượng vũ trụ diệu huyền

Vật lí có nhiều chứng minh
Tâm năng của hơi-thở-thiền
Lan toả duyên lành vô tận
Thiện ích khắp nẻo chúng sinh

Thở vào, lắng nghe hơi vào
Thở ra, lắng nghe hơi ra
Dần dần biết nghe vọng tưởng
Chân Tâm cực lạc khai hoa…

Nguyễn Minh Thanh (ST)


Đọc thêm...
Chống phân mảnh đĩa với 0&0 Defrag bản quyền miễn phí.

Sau một thời gian dài sử dụng, ổ cứng máy tính bị rơi vào trạng thái phân mảnh, khiến tốc độ truy xuất dữ liệu bị ảnh hưởng, làm chậm tốc độ của hệ thống. Đó là lý do phần mềm chống phân mảnh đĩa được ra đời.

O&O Defrag 14 Professional Edition là một trong số đó.

Theo thời gian, ổ đĩa cứng ngày càng đầy lên, hệ điều hành sẽ chèn dữ liệu mới vào bất kỳ khoảng trống nào trên đĩa cứng. Có những file bị chia ra thành nhiều phần nhỏ nằm rải rác cho phù hợp với những khoảng trống còn lại trên ổ đĩa. Nếu có quá nhiều file bị chia nhỏ (phân mảnh) thì không những ổ đĩa cứng mà cả hệ thống sẽ bị chậm đi rất nhiều.

O&O Defrag là phần mềm, cho phép người dùng đạt hiệu quả cao trong việc thực hiện công việc chống phân mảnh đĩa cứng, với thời gian ngắn. Phần mềm sẽ tối ưu ổ cứng, di chuyển các file bị phân mảnh để hệ thống đạt hiệu suất cao hơn.

Cài đặt và đăng ký bản quyền:

O&O Defrag 14 Professional Edition bản đầy đủ có giá 49,95 USD, phiên bản thử nghiệm chỉ cho phép sử dụng trong 30 ngày. Hiện hãng O&O đang có chương trình khuyến mãi, cung cấp bản quyền miễn phí cho người dùng. Thực hiện theo các bước dưới đây để nhận bản quyền miễn phí:

- Đầu tiên, truy cập vào http://www.oo-software.com/home/en/special/komputerswiat/, điền thông tin cá nhân vào khung. (Chỉ cần điền vào các mục có dấu *). Đánh dấu vào hộp thoại bên dưới và nhấn nút Submit Form

- Chờ trong chừng 5 đến 10 phút (có khi lâu hơn), bạn sẽ nhận được email gửi đến từ O&O Register, trong đó có chứa mã kích hoạt bản quyền của chương trình.

- Tiến hành cài đặt chương trình. Trong lần đầu tiên sử dụng, chương trình sẽ yêu cầu kích hoạt bản quyền sử dụng. Chọn mục Enter your Registration Code nhấn Next, điền tên và công ty vào mục Name và Company, điền mã kích hoạt vào khung Serial # và nhấn Next.

Lưu ý: bạn sử dụng tên của email đã dùng để đăng ký để điền vào mục Name và Company.

Sau khi quá trình đăng ký bản quyền kết thúc, bạn có thể sử dụng phần mềm mà không còn bị giới hạn về số ngày sử dụng.

Lưu ý: trong trường hợp quá trình đăng ký, điền mã kích hoạt và bị thông báo lỗi, hãy thử điền mã kích hoạt bằng tay, hoặc sử dụng 1 email khác để đăng ký lại.

Sử dụng:

Tại giao diện đầu tiên, chương trình sẽ hiển thị một số giao diện thiết lập và hướng dẫn, bạn có thể tắt các cửa sổ này để bỏ qua mà không cần phải quan tâm.

Tại giao diện chính, danh sách các phân vùng ổ đĩa có trên đĩa cứng sẽ được chương trình liệt kê. Để thực hiện chống phân mảnh trên một phân vùng, bạn chọn phân vùng cần thực hiện và nhấn nút Start. Bạn cũng có thể nhấn nút Defragment Computer để chương trình lần lượt thực hiện chống phân mảnh đĩa trên tất cả các phân vùng của ổ đĩa.

O&O Defrag cung cấp 5 phương thức chống phân mảnh đĩa khác nhau. Mỗi phương thức sử dụng những thuật toán khác nhau và hiệu quả cũng như thời gian thực hiện dài ngắn khác nhau. Qua quá trình sử dụng, bạn có thể khám phá ra phương thức nào là phù hợp nhất với bạn.

Để lựa chọn phương thức chống phân mảnh đĩa, bạn kích chuột phải vào biểu tượng chương trình trên khay hệ thống, chọn Start và chọn 1 trong 5 phương thức hiện ra.

Ngoài ra, chương trình còn cung cấp thêm tính năng kiểm tra file hệ thống trên đĩa để phát hiện lỗi, thực hiện chống phân mảnh đĩa ở chế độ chờ… Bạn có thể dần khám phá các  tính năng này trong quá trình sử dụng phần mềm

Tóm lại, O&O Defrag 14 Professional Edition thực hiện rất tốt công việc của mình. Với một ổ đĩa có dung lượng 250 GB, phần mềm mất khoản 30 đến 45 phút để hoàn thành việc chống phân mảnh trên ổ đĩa. Đặc biệt, quá trình thực hiện công việc không chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống và không làm ảnh hưởng đến các công việc khác của bạn.

Trương Phúc Đình.

Đọc thêm...